THÔNG BÁO

  • Từ ngày 8/9 Website đổi tên miền từ AiLoveManga.Com sang AiLoveManga.Net
  • Cáp AAG đứt nên web sẽ load khá chậm, mong độc giả thông cảm!

[Review Manga] Chào, tôi là phù thuỳ và crush muốn tôi chế tạo tình dược!

Tôi muốn cô chế tạo một lọ tình dược“. Trái tim của “Phù thủy hồ nước” vỡ vụn khi người cô ấy yêu đơn phương yêu cầu cô làm một lọ tình dược. “Nếu đã như vậy, tôi ước có thể ở bên người lâu hơn một chút, cho tới khi lọ tình dược được chế tạo xong. Tôi tự nói với bản thân mình như thế, và rồi… Một câu chuyện lãng mạn và một phù thủy ẩn dật và một hiệp sĩ uy nghiêm bắt đầu từ mối tình đơn phương. Tất cả sẽ có trong Manga “Chào, tôi là phù thuỳ và crush muốn tôi chế tạo tình dược!” – Một Manga mới nổi được đầu thực hiện biên dịch bởi Moonstone Team và upload tại Ailovemanga.com

Một số thông tin về bộ truyện tranh

Tên manga: Chào, tôi là phù thuỳ và crush muốn tôi chế tạo tình dược!
Tên Eng : Hello, I’m a Witch, anh My Crush Wants Me to Make a Love Potion!
Tác giả: Kamada, Eiko Mutsuhana
Thể loại: Manga (Truyện Tranh Nhật Bản)
Tình trạng: Đang Cập Nhật
Nhóm dịch: Moonstone Team

Giới thiệu sơ lược

“Tôi muốn cô chế tạo một lọ tình dược”.Trái tim của “Phù thủy hồ nước” vỡ vụn khi người cô ấy yêu đơn phương yêu cầu cô làm một lọ tình dược.
“Nếu đã như vậy, tôi ước có thể ở bên người lâu hơn một chút, cho tới khi lọ tình dược được chế tạo xong. Tôi tự nói với bản thân mình như thế, và rồi… Một câu chuyện lãng mạn về cô phù thủy ẩn dật và một hiệp sĩ uy nghiêm bắt đầu từ mối tình đơn phương.

Tóm tắt sơ lược nội dung

đánh giá sơ bộ chào tôi là phù thủy và crush muốn tôi chế tạo tình dược
Mở đầu là sự xuất hiện của cô nàng “Phù Thuỷ Hồ Nước”. Cô ấy từ nhỏ đã không có mẹ, lớn lên trong sự yêu thương và dạy dỗ của bà . Nhưng đến một ngày, ông trời đã nhẫn tâm đem người thân còn lại của cô đi khỏi thế gian này. Từ đó, cô phải kế thừa công việc của bà và chế tạo ra những lọ thuốc cho khách hàng để kiếm ăn qua ngày. Nhưng nào ngờ số phận đã sắp đặt, khi tưởng chừng nàng phù thuỷ sẽ mãi sống cùng với đống dược liệu và chai lọ thì bỗng vào một ngày đẹp trời bốn năm trước, lần đầu tiên cô tự đặt chân lên thủ đô để tìm kiếm nguyên liệu thì nghe được những suy nghĩ lệch lạc về phù thuỷ và những lời nói xấu người bà đã khuất của cô. Khi cô ủy khuất không nói nên lời thì một chàng trai đã đứng ra răn đe họ thay cô, và từ đó chàng bước vào trái tim cô, gây tương tư suốt bốn năm trời. Nhưng sau bốn năm, chàng trai đó đến tìm cô cùng với một yêu cầu: chế tạo cho anh ta một lọ tình dược. Lúc ấy , trái tim cô đã bắt đầu chứa đựng những phiền muộn về lọ tình dược mà chàng trai kia mong muốn.

Đánh giá chi tiết

Cốt truyện

giới thiệu chào tôi là phù thủy và crush muốn tôi chế tạo tình dược
Cốt truyện xoay quanh về tình cảm đơn phương, thầm mến của cô phù thuỷ hồ nước đối với anh chàng hiệp sĩ Harij. Và song song đó bí ẩn về lọ tình dược của chàng. Tuy đang trong tình trạng cập nhật, thế nhưng đã có những tình tiết rất bánh cuốn khiến người đọc không khỏi đợi chờ những tập truyện mới được xuất hiện.

Nhân vật

Cũng như đã nói, do chưa hoàn thành truyện nên việc biết hết những nhân vật của truyện thật sự là rất khó.
Nhưng hiện tại ta đã biết được nhiều về 2 nhân vật chính:
. Cô nàng phù thuỷ:
_ Tên: Rose
_ Cư ngụ ở một ngôi nhà gần hồ nước nên có tên là “Phù thủy hồ nước”
_ Có một người bà đã khuất.
_ Làm nghề chế tạo thuốc.
_ Tương tư chàng trai có thân phận cao quý.
_ Chỉ có mỗi một chiếc áo choàng và quá lâu chưa tắm, nhà ở cũng rất lộn xộn.(này mình cũng cạn lời :>)
. Chàng trai hiệp sĩ
_ Tên: Harij Azm
_ Là con trai thứ ba của bá tước Azm, lãnh chúa mới của vùng Hythelan. (Dòng tộc Azm là gia tộc quyền quý, đóng góp cho vương quốc Marjan suốt nhiều thế hệ.)
_ Phong tước hiệp sĩ vào năm 20 tuổi và trở thành hiệp sĩ hạng S phục vụ tại cung điện hoàng gia.
_ Bề ngoài lạnh lùng nhưng bên trong ấm áp.
Những nhân vật phụ:
_ Tên: Tien Kong
• Nhân vật xuất hiện ở chap 3.
• Có cha làm thương nhân, hay ghé đến nhà của “Phù thủy hồ nước” khi bà còn sống, Tien Kong đi theo cha đến và sau này cũng kế thừa công việc của cha.
• Giúp đỡ Rose rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày.
_Tên: Villaura
• Xuất hiện ở cuối chap 4.
• Công chúa của vương quốc Marjan.
• 16 tuổi.
• Là người yêu cầu Harij đến nhà phù thủy Rose để chế tạo tình dược, một yêu cầu cuối cùng trước khi nàng gả cho một người đàn ông 60 tuổi.
• Xem Harij như anh trai.

Về Art

đánh giá art và nhân vật trong truyện
Mình không hiểu quá nhiều về vẽ, thế nhưng xét về góc nhìn không quá khắt khe của mình thì nét vẽ đi rất mượt, và dù cho tác giả đang vẽ những người trưởng thành nhưng cũng xen lẫn được đâu đó về sự dễ thương. Không ngừng lại ở đó mà những chi tiết nhỏ nhặt, đặc biệt là sfx, ôi siêu nhiều ý, mà tác giả còn rất chăm chút nhé. (Nhà Moonstone cũng khá cố gắng khi mà xử đống sfx đó, mình nhìn mà đúng là ngán ngẫm ghê).

Lời kết

Xuyên suốt truyện đều là tâm tư của Rose khi cứ mãi quẩn quanh với tình cảm đơn phương dành cho Harij và lọ tình dược của anh.Thêm vào đó là những tình huống hài hước và “khó xử” khiến người xem sẽ phải cười đến “đỏ mặt”.Thế nên hãy cùng trông chờ những tập kế tiếp, xem cô nàng phù thủy có can đảm để bày tỏ tình cảm của mình với anh chàng hiệp sĩ bảnh trai không? Lọ tình dược kia có tác dụng như thế nào và tại sao công chúa Villaura lại yêu cầu Harij phải tìm người chế tạo? Cùng đón xem nhé!!

Đọc truyện Chào, Tôi Là Phù Thủy, Crush Muốn Chế Tạo Tình Dược

Review bởi Nhóm dịch Moonstone Team

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận