THÔNG BÁO

Từ ngày 8/9 Website đổi tên miền từ AiLoveManga.Com sang AiLoveManga.Net

[Review Manga] Kakegurui – học viện đỏ đen

Giới thiệu Manga

Trường học trong Kakegurui khác với những trường khác: vị thế của học sinh không được xác định bởi mức độ hoạt động của chúng ở trường hay địa vị mà cha mẹ chúng đạt được, mà bởi chúng giỏi như thế nào trong mạng lưới cờ bạc ở trường.
Đây là một trong số ít bộ manga liên quan đến cờ bạc xuất hiện gần đây, một phần là do sự thành công ngày càng tăng của các sòng bạc trực tuyến và việc hợp pháp hóa cờ bạc ở Nhật Bản.
Vậy, manga Kakegurui hay đến mức nào và liệu nó có đáp ứng được những kỳ vọng của những fan khó tính? Hãy cùng Kubet đánh giá, cho bạn cái nhìn sâu sắc về manga dựa trên cờ bạc độc đáo này.

Học viện Hyakkaou

yumeko - Học viện Hyakkaou
Bộ manga lấy bối cảnh ở Học viện Hyakkaou – một ngôi trường ưu tú, nơi những người ở tầng lớp cao nhất của xã hội gửi con cái của họ. Ở đây, tiền đề chính của manga được đặt ra: hệ thống phân cấp xã hội trong trường học hoàn toàn dựa trên cờ bạc.
Những người chiến thắng trở thành tầng lớp cao nhất và những người thua cuộc bị buộc phải làm nô lệ. Nếu sinh viên không thể xóa nợ cờ bạc của họ vào thời điểm họ tốt nghiệp ra trường, họ phải trả tiền trong suốt cuộc đời của họ. Khắc nghiệt “hơn một chút” so với trải nghiệm trung học truyền thống.
Bộ manga xoay quanh một sinh viên trẻ tên là Yumeko. Mặc dù ban đầu cô ấy chỉ là một sinh viên bình thường, nhưng mọi người đã sớm biết được rằng cô ấy nghiện cờ bạc. Kỹ năng chơi poker của cô ấy ở một cấp độ hoàn toàn khác và cô ấy nghiện cảm giác mạnh của trò chơi. Trong khi các sinh viên khác đánh bạc để tiến lên bậc thang xã hội, Yumeko là một người nghiện cờ bạc và làm điều đó hoàn toàn vì sở thích. Cô ấy đang chơi poker như một người chuyên nghiệp và chắc chắn sẽ làm bối rối một số người chơi poker.
Cô ấy có một khả năng bẩm sinh để phát hiện các gian lận và lừa đảo, và sử dụng điều này làm lợi thế của mình. Tài năng này sớm đưa cô vào một khóa học va chạm với các sinh viên ở đầu hệ thống phân cấp.

Đánh giá hoạt hình

Bởi vì manga vẽ bởi Tōru Naomura, một tác giả có tiêu chuẩn hoạt hình rất cao. Anime cũng được Netflix chọn chiếu ở phía Tây, đây là một minh chứng khác về chất lượng hình ảnh của loạt manga – Netflix rất hiếm khi đặt hàng các anime có kết hợp hình ảnh nghiệp dư. Tất cả các nhân vật đều được thiết kế và vẽ một cách xuất sắc, mặc dù trong phong cách manga điển hình, các nhân vật được gợ.i dụ.c quá mức.
Điều này thậm chí còn khó khăn hơn vì manga được thực hiện trong một trường học. Đó là điều mà rất nhiều manga và manga Nhật Bản có xu hướng tập trung vào, điều này đôi khi có thể làm mất đi câu chuyện.

Nữ chính mạnh mẽ

yumeko - Kakegurui
Yumeko, nhân vật chính của chúng ta, là một nhân vật rất mạnh mẽ. Vì Học viện Hyakkaou là một trường dành cho cả nam và nữ nên đây không phải là một sự lựa chọn cần thiết, vì vậy thật tuyệt khi thấy nhân vật chính kết hợp nó với cả nam và nữ.
Cô ấy có nhiều kỹ năng hơn những người chơi khác trong trường, điều này ngay lập tức khiến cô ấy trở nên nổi bật. Tuy nhiên, tình yêu cờ bạc của cô ấy đôi khi có thể được miêu tả theo cách khá thô, điều này có thể khiến người xem không thoải mái.
Bất chấp vấn đề này, Yumeko thường xuyên vượt trội hơn so với các bạn của mình và đó là kỹ năng của một con bạc cho phép cô ấy làm điều này chứ không phải là những trò lừa đảo của một nữ chính điển hình. Đây là một điều tích cực đối với manga, điều này bù đắp một chút cho một số nội dung có vấn đề.

Ý kiến chung về Manga

Kakegurui chắc chắn là manga khá hỗn hợp. Một mặt, nó tự hào có một nữ chính rất mạnh mẽ, một cốt truyện độc đáo và hoạt hình tuyệt vời. Điều này kết hợp với nhau để mang lại cho manga nhiều tiềm năng cho tương lai. Nó gần như có thể được mô tả như Yu-Gi-Oh nhưng với một chút chủ nghĩa hiện thực hơn.
Tuy nhiên, có một số vấn đề làm giảm nó xuống một chút.

Kakegurui có đáng xem không

Kakegurui có đáng xem không
Các trò chơi đôi khi hơi phức tạp và việc giải thích cách chơi thường chiếm nhiều thời gian hơn so với cách kể chuyện. Trên hết, có rất nhiều sự kiện dẫn đến các tình huống Deus Ex Machina thường xuyên trong manga. Điều này kéo bộ truyện xuống một chút.
Nếu bạn thích manga chủ đề cờ bạc, đây chắc chắn là một manga đáng thử. Nhưng, nếu bạn thích manga của mình chặt chẽ với một câu chuyện logic, Kakegurui có lẽ không phải là lựa chọn phù hợp cho bạn.

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments