THÔNG BÁO

  • Từ ngày 8/9 Website đổi tên miền từ AiLoveManga.Com sang AiLoveManga.Net
  • Cáp AAG đứt nên web sẽ load khá chậm, mong độc giả thông cảm!

[Review Manhwa] Xích Hồ – Red Fox

“Xích hồ – Một bộ manhwa phải nói là trùm trong trùm các bộ drama, tragedy, horror, cái romance chỉ thêm cho vui thôi.”

Thông tin manhwa

Tên manhwa: Xích Hồ
Tên khác: Red Fox
Tên Hàn: 붉은 여우
Tác giả: Hama
Trạng thái: New Manhwa, đang tiến hành

Đánh giá nhân vật

nhân vật trong Manhwa Redfox
Các nhân vật khác đều được xây dựng cực kì tốt, đều có 2 bản ngã trong tính cách. Nữ chính ban đầu ngây thơ dễ thương nhưng khi mà chị bị con Cáo (Nam chính) bắt đi lúc 12 tuổi thì khác nha (bả thay đổi khủng khiếp luôn). Không phải kiêng cường mạnh mẽ hơn mà là cực đoan hơn, gì mà “Tại sao tôi phải sống cùng sinh vật đó để nó không giết mọi người”, bả tự tạo trò chơi cho riêng bả luôn, thử thách xem con Cáo sẽ yêu bả đến nhường nào. Bả không quan tâm nó sẽ giết ai, chỉ cần nó đợi bả thôi, vì theo dân gian khi hai người đã bị dây tơ hồng ràng buộc thì không gì có thể chia cắt được họ ngoài cái chết. Dù bả có chạy đi 5 phương 8 hướng con Cáo vẫn sẽ đợi bả trở về, mặc cho nó giết ai tùy ý, một cái cớ cho bả trốn khỏi con Cáo, đọc đến đoạn này không điên mới lạ.

Một bộ Manhwa mới lạ

Manhwa Xích hồ với art mới lạ
Tui thật sự khuyến khích mấy bạn nên đọc thử bộ này (tuy nhiên chỉ dành cho những ai không quan trọng art đẹp, riêng tui cảm nhận art bộ này độc, lạ). Phong màu chính của bộ này là màu đỏ, từ màu nền các nhân vật trang phục, nhà cửa, đa số đều là màu đỏ nên chắc nhiều bạn sẽ bị nhức mắt .Các tình tiết trong mạch truyện thật sự không ai đoán được, một con mọt truyện có kinh nghiệm hơn 5 năm như tui còn bất ngờ với từng cú drama nữa kìa.
Xuyên xuốt quá trình đọc tui chỉ cầu nguyện là đừng ai gặp Nam chính, please đừng có ngu mà mở cửa ra, và đây cũng là bộ đầu tiên mà tui bị ám ảnh bởi Nam chính (kiểu cực sợ luôn), mỗi lần tới cảnh của ông là t đổ mồ hôi hột, có dự cảm xấu và chắc chắn rằng đây cũng là bộ duy nhất tui thấy tác giả sẽ không cho Nam chính HOÀN LƯƠNG, phải nói là nhiều cảnh mình thấy bất lực vãi ra. Bà tác giả không biết trước đây có bị trầm cảm không mà viết bộ này cực tù túng, ngột ngạt vãi luôn, lúc nào độc giả cũng trong trạng thái căng thẳng khi đọc từng chap.

Có nên xem Manhwa Xích Hồ không

Có nên xem manhwa Xích Hồ không
Bộ manhwa Xích Hồ chỉ dành cho những ai tâm lí khỏe nhé, nói thật chắc phải thuộc top đầu các manhwa drama (tui thấy nó còn ức chế hơn bộ Dear Sa – chan nhiều lần nữa). Phải hiểu được cái cảm giác chứng kiến nhân vật mình thích, được xây dựng sẽ là người sống lâu thì chết hết, nhân vật mình ghét thì chết nhanh hơn mình tưởng. Tui mới đọc chap 53 xong mà tui phải bật dậy vì tức, quá tức, nghĩ trong đầu sao mà nó chỉ có sự đau thương, có dùng kính lúp soi cỡ nào cũng chẳng tìm nổi một chap mà các nhân vật thật sự hạnh phúc. Bộ này nó đặt nặng tư tưởng cá nhân lắm, mình gần như phải đóng vai vào từng nhân vật để hiểu rõ từng hành động luôn ấy, nhất là con quỷ Cáo đỏ (Nam chính), nó thật sự chỉ mang hình dáng con người còn suy nghĩ thì có bà tác giả mới biết, quan niệm tình yêu của Nam chính không hề đơn giản như nhiều người nghĩ đâu. Kiểu bệnh bệnh với ấu trĩ vãi linh hồn, yêu là phải hi sinh (này là mọi người nghĩ) còn nó yêu là phải giết hết thứ cản đường, nó yêu Nữ chính và Nữ chính phải yêu nó như cách nó yêu bả vậy. Không là nó giết Nữ chính luôn cho tiện đôi đường, nó giữ bả còn sống vì Nữ chính cho nó cảm giác thật sự hứng thú sau hàng nghìn năm ăn chơi thác loạn, nó còn giết hàng nghìn đứa con (máu mủ của nó) lẫn mẹ của chúng nữa mà.

Tổng kết

Nói chung trong vô vàng các bộ Manhwa chuyển thể, nhạt nhòa, một cái kết, một nội dung như hiện tại thì tìm được một bộ như manhwa Xích Hồ là rất khó, một bộ mà làm cho tui phải cất công viết bài này để giới thiệu cho mọi người là không hề tầm thường chút nào. Bạn nào học Tiếng Anh khá một chút nên đọc thử một lần vì mình chỉ biết Việt hóa mới đến chap 4 hay 5 gì thôi( tiến độ dịch rất chậm). Gõ tên Tiếng Anh bộ này là có, hiện tại raw Anh đang tới chap 53.

Nguồn: Tố Như

1 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận