THÔNG BÁO

  • Từ ngày 8/9 Website đổi tên miền từ AiLoveManga.Com sang AiLoveManga.Net
  • Cáp AAG đứt nên web sẽ load khá chậm, mong độc giả thông cảm!

[Spoiler Manhwa] Dưới bóng cây sồi Chapter 191

Giới thiệu manhwa

Dưới bóng cây sồi có tên khác: Under the Oak Tree.
Maximilian là cô con gái cà lăm luôn bị công tước bạo hành. Cô bị cha mình ép gả cho Riftan– một hiệp sĩ xuất thân bần nông với mục đích đẩy trách nhiệm đi tiêu diệt con rồng đỏ Sect cho “con rể”. Ngay sau đêm tân hôn, Riftan lên đường đi viễn chinh mà không để lại lời nhắn nào. Ba năm sau, Riftan chiến thắng vang dội trở về với danh nghĩa hiệp sĩ nổi tiếng nhất toàn bộ châu lục. Cuộc hội ngộ giữa Maximilian Riftan sẽ diễn ra như thế nào?”

Max quyết định rời xa Riftan đến Norui

nhân vật Max trong manhwa dưới bóng cây sồi

  • Vua ruben triệu tập Max và Riftan vào cung sau khi khuyên can anh rút lại lời tuyên chiến nhưng anh không đồng ý
  • Max gặp Công tước Croix trong cung điện và ông ta đe doạ Max và Rif.
  • Vua Ruben buộc phải thu hồi của cải, đất đai cùng tước vị của Rif để tránh xung đột, Croix có liên minh với các quý tộc khác
  • Agnes bày cho Maxi đến Tháp Thế Giới học làm pháp sư, một khi cô còn là Pháp Sư thì Croix sẽ không thể gây hấn với cô và Rif, nếu ông ta làm vậy, hội đồng Pháp Sư sẽ điều tra quá khứ của ông ta. Nếu chuyện ông đã từng hành hạ cô bị phơi bày, tức là ông ta đã gây thương tổn cho một Pháp Sư tiềm năng, đồng nghĩa với việc ông đã gây hấn với hội đồng Pháp Sư. Công tước sẽ ko được bất kì pháp sư nào bảo hộ, đó là một tổn thất cực lớn

Đây là phần Maxi quyết định đi đến tháp thế giới kết thúc Book 1, mình sẽ spoil làm 4 phần. Cũng là những đoạn mình thích nhất nên mình đã dịch bằng cả tâm huyết, spoil nhẹ là nó khiến mình thấy đau lòng nhất truyện.

Spoiler chi tiết Chapter 191 Dưới bóng cây sồi

max và riftan trong manhwa dưới bóng cây sồi
Trước cuộc nói chuyện, Riftan không biết về kế hoạch của cô cho tới khi họ đang ở trong phòng họp với nhà vua. Anh cũng giống như công tước Croix thực sự ngạc nhiên trước những gì Maxi nói.
Sau đó, anh biết rằng chính công chúa Agnes, người đã đưa ra ý tưởng này cho Maxi và khi anh nghe điều đó, anh đã nói với cô rằng nếu công chúa Agnes không phải là phụ nữ, anh sẽ yêu cầu một cuộc đấu tay đôi và cô ấy không có quyền can thiệp vào cuộc sống của họ
Cuối cùng, anh ta cấm cô đến với Anatol miễn anh còn là chúa tể của Anatol. Cảnh cáo cô không nên xuất hiện trước mặt anh ta một lần nào nữa.
Anh đưa Maxi trở lại Anatol, anh giữ im lặng cho đến khi họ đã trở về lâu đài, anh mới nói chuyện với cô ấy một lần nữa


Max cố gắng đuổi theo những bước sải nhanh của anh, cô thở một cách nặng nhọc. Cuối cùng, khi họ bước vào căn phòng ngủ ấm cúng đã được thắp lên ánh sáng ấm áp, Riftan buông tay cô ra và đi đến trước cái giá treo, bắt đầu cởi từng chiếc áo choàng và bộ giáp nặng nề của mình.
Cô cảm thấy với toàn bộ cơ thể của mình đang bị tra tấn bởi sự im lặng. Chỉ có tiếng củi cháy, tiếng gió xào xạc bên cửa sổ và tiếng áo giáp kêu liên hồi. Cuối cùng, Max, người không thể vượt qua được sự mất kiên nhẫn của mình, đã mở lời trước.
“Em, em biết chàng đang tức giận. Nhưng … để khiến cha em từ bỏ ý định … không còn cách nào khác. Em không thể để chàng bị xét xử được.”
Bàn tay của Riftan, vốn đã được nới lỏng đặt trên giá, càng trở nên cứng lại. Đôi mắt dữ tợn của anh nhìn về phía cô.
“Không có cách nào khác?”
Khi Riftan đến gần, Max loạng choạng lùi lại. Anh nhanh chóng bắt kịp và chồm tới cô một cách đầy đe dọa.
“Đừng có lố bịch nữa. Đó là chuyện mà lẽ ra em phải để cho ta giải quyết. Tất cả những gì em phải làm là để ta tự xử lý!”
“Rời, rời khỏi Whedon … đó là cách giải quyết của chàng sao?”
Max cắn môi và trừng mắt nhìn anh.
“Anatol, đội hiệp sĩ Remdragon … chàng, chàng thà vứt bỏ tất cả và rời đi … chàng thực sự nghĩ đó là cách giải quyết sao?”
Nàng có thể thấy rằng cơ má của Riftan đang căng cứng lại. Anh lầm bầm chửi rủa và siết chặt vai cô.
“Ta đã quyết định rồi. Ta đã thông báo cho các hiệp sĩ. Ta sẽ để lại số tiền kiếm được với tư cách là lãnh chúa cùng với số tiền hoạt động của nơi này. Nhưng ta vẫn còn của cải cá nhân mà ta kiếm được khi còn là lính đánh thuê, ta sẽ không để cho em phải sống khổ sở đâu. Libadon, Osiria, Balto hay Dristan … Có rất nhiều tên khốn ngoài kia muốn sở hữu ta. Ta có thể có một miếng đất từ ​​chúng và bắt đầu lại từ đầu.”
Max nhìn chằm chằm vào mặt anh như thể cô không thể tin được.
“Sao, sao chàng có thể … nói điều vô trách nhiệm như vậy? chàng, chàng là lãnh chúa của nơi này … người đứng đầu các hiệp sĩ Remdragon. Chưa, chưa kể những người của lâu đài Calypse. Những người ở đây tôn trọng chàng. Các hiệp sĩ, họ đánh đổi cả tính mạng để đi theo chàng! Tất cả họ … chàng đang vứt bỏ họ sao? ”
Đôi mắt của Riftan khẽ rung lên. Như thể để ngăn sự kích động, anh nắm chặt tay và đáp lại một cách nhanh chóng.
“Ngay cả khi không có ta, Hebaron hoặc Uslin có thể cai quản Anatol. Có rất nhiều hiệp sĩ xuất chúng, vì vậy các hiệp sĩ Remdragon sẽ tiếp tục mà không có vấn đề gì!”
“Họ không … họ không muốn Riftan rời đi. Và … em biết chàng cũng vậy mà. Chàng đừng chối bỏ nữa!.”
Max bước loạng choạng, anh bỏ tay ra khỏi vai của cô. Khuôn mặt của anh trông giống như anh thực sự đã bị dồn đến đường cùng, nó dường như đã xé nát trái tim của cô.
“Em … em, em đã quan sát chàng, em biết Riftan quan tâm đến vùng đất này như thế nào. Lúc nào cũng vậy… chàng đã làm việc ngày đêm để hồi sinh Anatol! Chàng sắp được nhìn thấy thành quả rồi mà… Chàng nỡ bỏ lại tất cả những thứ này sao? Chỉ, chỉ vì em … Chàng đã mất 10 năm để gây dựng nó. Chàng nhẫn tâm vứt bỏ tất cả sao? ”
Cô giơ cả hai tay mình ra như muốn cho anh thấy. Lâu đài Calypse, nơi cô đã dày công trang trí, và những bức tường vững chắc bao quanh nó, thành phố đã gần như đạt được một sự hồi sinh ngoạn mục … Làm sao anh ấy có thể quyết định quay lưng lại với tất cả những điều này? Max hét lớn.
“Chàng, chàng mất trí rồi sao? chàng điên rồi sao?”
“Phải, ta điên rồi!”
Anh lùi lại và nắm lấy cô như thể buộc cô phải nhìn anh.
“Chỉ cần em ở bên ta thì chẳng sao cả. Ta có thể xây đi xây lại những bức tường thành đó và kiếm thật nhiều tiền. Nếu em muốn, ta sẵn sàng làm lại điều đó cả ngàn lần!”
Cô nghiến chặt răng để kìm những giọt nước mắt chực trào ra. Cô không thể hiểu được nỗi ám ảnh mù quáng của anh. Điều gì trên đời lại khiến cho người đàn ông này tự trói chặt bản thân mình với cô như vậy? Max nhìn lướt qua khuôn mặt tuyệt vọng của anh với đôi mắt run rẩy.
Cô cũng không muốn rời xa anh. Cô thực sự không muốn rời xa anh dù trong giây lát. Nhưng trong thâm tâm của cô lúc này, cô biết điều đó là không đúng. “Chúng ta không thể quay lưng lại với thế giới bằng cách ích kỉ như vậy”
Anh còn rất nhiều thứ để trân trọng ngoài cô. Max nói một cách đau đớn, như thể cô có một khúc xương mắc trong cổ họng.
“Em, em … muốn đến Norui.” (Norui là hòn đảo nơi có tháp thế giới)
Riftan nhìn xuống cô với đôi mắt bàng hoàng như thể anh không thể tin được. Max lấy hết sức lực còn lại và tiếp tục lời nói của mình.
“Khi, khi em trở thành một pháp sư… mọi thứ sẽ ổn. Chàng, chàng sẽ không mất đi nơi này … chàng cũng không cần phải rời bỏ các hiệp sĩ Remdragon. Chỉ ba năm … hãy đợi em, xin chàng hãy đợi em. Em sẽ quay lại, em thề với chàng … ”
“Ha…”
Tiếng cười rỗng tuếch từ miệng anh ta khiến Max không nói được nữa. Riftan chán nản thì thầm, nhìn xuống sàn nhà.
“Em có muốn ta lặp lại lần nữa không?”
Có thể thấy rõ những ngón tay quanh mặt anh đang khẽ run. Trái tim Max rơi lệ trước cảnh này.
Nhưng khi anh ngẩng đầu lên lần nữa, vẻ mặt thanh tú với nét tổn thương của anh ta đã biến mất ngay lập tức. Anh thốt lên với một cái nhìn vô cảm như thể anh đang đeo một chiếc mặt nạ.
“Nó sẽ không là gì đối với em, nhưng ta đã phải chịu đựng ba năm để được ở bên em. Chỉ có Chúa mới biết ta đã đau khổ và cô đơn như thế nào suốt khoảng thời gian đó.”
(Là lúc Riftan lên đường đánh rồng đỏ ở đầu truyện, Ngoại Truyện Riftan sẽ nói rõ về chuyện này, khá xúc động 🥺)
Một nụ cười đầy vẻ xúc động xuất hiện trên môi Riftan.
“Em làm sao biết cảm giác một ngày như một năm và một năm như vĩnh hằng. Đếm từng giây từng phút nhớ đến một ai đó là như thế nào … Em có thể nói ta đợi em vì em không bao giờ biết được cảm giác đó.”

Đọc truyện Dưới bóng cây sồi

Nguồn: Novelupdates

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận