THÔNG BÁO

Từ ngày 8/9 Website đổi tên miền từ AiLoveManga.Com sang AiLoveManga.Net

[Spoiler Manhwa] Nhan sắc bí ẩn của chồng tôi

Thông tin bộ manhwa

Tên truyện: Nhan sắc bí ẩn của chồng tôi
Tên khác: Hôn phu ẩn sắc, Vẻ Đẹp Đằng Sau Chiếc Mặt Nạ Của Chồng Tôi, My husband hides his beauty, 남편이 미모를 숨김
Thể loại: Comedy, Fantasy, Manhwa, Romance
Tác giả: Ga Bi-Nam – Jeong Yeon – Hhararahh
Tình trạng: Đang tiến hành

Tóm tắt nội dung

Có một gia tộc, qua nhiều thế hệ bị đồn đại là quái vật. Lãnh chúa của lâu đài Halstead, Erden. Anh ta trang điểm một chiếc mặt nạ để che đi khuôn mặt đáng sợ của mình. Leticia, người được chọn để kết hôn với Lãnh chúa Halstead thay cho các chị gái của cô, bị coi là ‘vợ của quái vật’ và bị người khác thương hại. Nhưng có một bí mật mà họ không biết.
“Anh luôn biết ơn em, vợ. Em thật tốt với một con quái vật xấu xí như anh …”
“Vì em là vợ của Erden.”
“Tôi cần phải ly hôn với cô sớm để cô không bị những chuyện như vậy làm phiền nữa … Tôi xin lỗi nhưng tôi đã làm mất giấy tờ ly hôn.”
“Tất nhiên, đó là bởi vì tôi đã đốt chúng.”
“Vì vậy, tôi cần thêm thời gian … Tôi nghĩ sẽ cần nhiều thời gian hơn.”
“Tôi cần phải truyền bá những tin đồn đáng sợ hơn cho các luật sư. Tôi nhất định không ly hôn với một người chồng đẹp trai như vậy !!!”

Spoiler các nhân vật trong manhwa

ERDEN ASTAR ROHIN EL HALSTEAD (Nam chính)

Nhân vật ERDEN ASTAR ROHIN EL HALSTEAD (Nam chính)

 • Khi còn nhỏ, gia tộc anh đã bị nguyền rủa là trở thành một con quái vật để đổi lấy sức mạnh mạnh mẽ để bảo vệ lâu đài.
 • Anh luôn căm ghét vẻ ngoài của mình đầy sần sùi và mùi hôi kinh khủng.
 • Trên thực tế, anh luôn phải chịu lời nguyền mà đối với bản thân anh dường như là một con quái vật.
 • Anh đã có một cô dâu kém mình 3 tuổi. Hai người đính hôn với nhau khi anh 15 tuổi
 • Anh đã nói với cô ấy rằng hãy bỏ đi, nhưng cô ấy nói bên ngoài chính là địa ngục hơn và muốn ở lại đây.
 • Vì vậy, hai người đã quyết định sống cùng nhau, nhưng cô ấy là một người vợ tuyệt vời hơn nhiều so với những gì anh nghĩ.
 • Anh cảm thấy sức mạnh của mình không đủ để bảo vệ lâu đài, vì vậy anh đã dẫn đầu và đi đánh đuổi lũ quỷ.
 • Anh tạm biệt cô ấy và trải qua một chặng đường dài khoảng 7 năm để trau dồi sức lực.
 • Khi trở về, cô ấy đã lớn lên thành một người phụ nữ xinh đẹp và thông minh.
 • Tuy nhiên, anh luôn cảm thấy biết ơn và xin lỗi vì luôn ở bên cô (kiểu là chồng chị á, ảnh nghĩ mình không xứng)

LRTICIA GREY (Nữ chính)

nhân vật LRTICIA GREY (Nữ chính)

 • Sau khi mất cha mẹ, cô sống trong đau khổ dưới trướng của chú mình, Bá tước Grey.
 • Theo thời gian, người chú của cô đã đánh cắp tất cả gia sản của cha mẹ cô, đòi hỏi một sự hy sinh lớn hơn từ Leticia.
 • Đó là một lời hẹn với lãnh chúa của Halstead sẽ gửi Leticia cho anh ta.
 • Leticia bị đe dọa và buộc phải kết hôn với Halstead, một chúa tể quái vật nổi tiếng.
 • Leticia, đang hướng về phía bắc, nơi đầy những lời đồn đại ác độc với vô số ma quỷ, phát hiện ra một sự thật đáng ngạc nhiên.
 • Tất cả những người của gia đình Halstead bị nguyền rủa và bị cho là xấu xa đều là những người ấm áp!
 • Hứa hẹn sẽ sống giữa những người như vậy, cô ấy bắt đầu thích nghi với cuộc sống ở đó.
 • Nhớ lại kiếp trước, cô cũng bày cách cứu cuộc hôn nhân của mình khỏi khủng hoảng.
 • Trong suốt bảy năm, chồng cô- Erden để cô ở lại lâu đài để bảo vệ, cô cũng trau dồi tất cả các kỹ năng có thể.
 • Sau đó, Leticia bắt đầu học cách chiến đấu với quỷ dữ để bảo vệ người chồng đẹp trai và lâu đài thân yêu của mình.

Spoiler diễn biến bộ manhwa

Spoiler diễn biến manhwa Nhan sắc bí ẩn của chồng tôi

 • Leticia sử dụng những đồ tạo tác vô hiệu thu được sau khi đánh bại Stonegolam với hy vọng nhìn thấy hình dáng thực sự của Erden. Mặc dù cô đã thành công trong việc nhìn thấy khuôn mặt thật của Erden, nhưng trái với suy nghĩ rằng anh ấy sẽ xấu xí và kỳ dị, Leticia khi nhìn thấy vẻ ngoài như thiên thần và vẻ đẹp trai chưa từng có của anh, đã bị sốc theo một nghĩa khác và cố gắng nói sự thật với Erden.
 • Erden nói rằng sẽ ly hôn với Leticia, Leticia nghĩ rằng nếu ly hôn với cô ấy, một người vợ khác sẽ sống với Erden. Vì thế Leticia cố gắng tạo ra một tình huống mà Erden không bao giờ có thể ly hôn bằng cách sử dụng kiến ​​thức và chiến thuật của mình. Erden thực ra không hề muốn ly hôn với Leticia, nhưng nghĩ đến tương lai của Leticia, anh nghĩ mình phải rời xa cô nên lần nào cũng viết đơn ly hôn. Leticia rất muốn thoát khỏi nó một cách tự nhiên. Tuy nhiên, Erden, người không hiểu rõ cảm xúc của mình, đã cố gắng loại bỏ tình cảm của mình ngay cả khi anh đang viết đơn ly hôn. Để tạo ra tình huống không thể ly hôn với nhau, Erden nghĩ rằng khi anh giàu hơn, Leticia sẽ không chia tay. Leticia nghĩ rằng nếu Erden quản lý bốn điền trang, anh ta sẽ nhận được danh hiệu Chúa tể tối cao và khi đó việc ly hôn hợp pháp là không thể.
 • Leticia muốn đến Balotsa vì cô muốn chinh phục Balotsa, cô nói với Erden xin Erden tiền và một vệ sĩ. Khi cô đến đó, Leticia đã đặt cược trước Stone Golem: Balotsa và Halstead ai sẽ thắng ? Sau đó, việc Erden cải trang thành vệ sĩ của mình khiến Leticia bị sốc.
 • Do ý thích bất thường của hoàng đế, Leticia bị buộc tội phản quốc và phải bỏ trốn cùng với Erden. Họ tìm hiểu bí mật của Whanga và biết rằng nó đan xen với lời nguyền của Halstead. Cuối cùng, trong quá trình khám phá những bí mật của gia đình hoàng gia, vị hoàng đế đã tự hủy hoại chính mình và lời nguyền Halstead được giải phóng, do đó Erden có thể đi xung quanh mà không cần đeo mặt nạ, và lời nguyền đã được giải hoàn toàn để bất cứ ai có thể nói rằng anh ấy đẹp trai.
  Hoàng đế biến mất, Hoàng hậu định trao quyền cho Erden, nhưng Erden lại giao cho Leticia, Leticia giao lại cho Hoàng hậu, nói rằng vô cùng hận họ. . . Nó diễn ra vòng quanh như vậy và cuối cùng diễn ra theo hướng hoàng đế trở thành hoàng đế và hoàng hậu nhiếp chính (?)
 • Khi câu chuyện về việc duy trì tính hợp pháp bằng cách chính thức kết hôn với Leticia và về đứa con của Erden được đưa ra, công chúa quyết định chấp nhận nó. Leticia tháo mặt nạ của Erden để xoa dịu sự lo lắng của công chúa.
  -Nói thì nói thôi, nhưng Erden là người đẹp trai nhất thế giới. –
  Cuối cùng, Leticia trở thành lãnh chúa vĩ đại, và Erden trở thành người nội trợ vĩnh viễn=)) Erden không có lòng tham cho danh hiệu này.
 • Erden và Leticia đã cùng nhau chiến đấu và đánh bại con quỷ. Và rồi vị hiền triết vĩ đại mà Erden đã đề cập ở chương 10 (manhwa) đã đến và ban phước lành cho hai người. Erden tuyên thệ hùng hồn sẽ bảo vệ Leticia suốt đời.
  [ Nhà hiền triết vĩ đại nói chuyện với hai người, Erden và Leticia nắm tay nhau.
  Erden: “Các mối nguy hiểm có thể đến với con, nhưng không bao giờ đến với vợ con. Bởi vì con sẽ dành toàn bộ sức lực của mình để ngăn chặn nó. ”
  Nhà hiền triết vĩ đại: “Ồ, vâng. Đúng vậy. Tất nhiên là con có thể. Bởi vì con là người thanh niên dũng cảm nhất đế quốc, và con yêu vợ mình rất nhiều. ”
  Leticia hết sức bối rối.
  Nhà hiền triết vĩ đại:” Nhưng những gì ta đang nói chỉ là một lý thuyết chung về cuộc sống. Isn ‘ Cuộc sống có phải là một con đường đầy chông gai đối với tất cả mọi người? ”
  Erden: “Nó có thể là một cái gai trong cuộc sống của con, nhưng cuộc sống của vợ con thì sẽ không bao giờ.”
  Nhà hiền triết vĩ đại: “Erden, đây chỉ là triết lí và cuộc sống là như vậy. Việc con chào đời đã là một nỗi đau của tất cả mọi người ”.
  Erden: “Cuộc sống có thể là như vậy, nhưng đối với Leticia thì không. Con chắc chắn sẽ bảo vệ cô ấy ”.
  ….
  Sau đó, Leticia tự nói với chính mình “Ai có thể ngăn cản chồng tôi ?!”

Một số thắc mắc lúc đọc truyện

Một số thắc mắc lúc đọc manhwa nhan sắc bí ẩn của chồng tôi
Đây có lẽ là câu hỏi mà đa số những người đọc truyện này đều thắc mắc, rằng “Tại sao Erden luôn cho rằng mình vô cùng xấu xí và giống quái vật, trong khi ngoại hình thực sự thì…..?” . Tiện đây tui sẽ giải đáp luôn!
– Erden bị nguyền rủa và tin rằng mình rất xấu xí, và khi nhìn vào khuôn mặt của chính mình, anh thấy nó đầy mụn nhọt và sần sùi! Erden thực sự không biết rằng anh là người duy nhất nhìn thấy ngoại hình “giả” của mình.
Ngoài ra nếu Erden phát hiện ra đó chỉ là ảo giác rằng mình xấu xí là không có thật thì thỏa thuận mà tổ tiên anh ta đã thực hiện để giữ an toàn cho Halstead sẽ bị phá vỡ. Đó là lý do tại sao Erden phải đeo mặt nạ theo truyền thống, để không ai biết và vô tình nói cho Erden biết. Nếu Erden biết mình thực sự trông như thế nào, anh sẽ CHẾT !!! ( Đó là lý do tại sao Leticia không thể trực tiếp nói hoặc khiến Erden nhận ra hào quang chói lóa của mình)

Đọc truyện Nhan sắc bí ẩn của chồng tôi

Nguồn: Yus Sia

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments